พ.ต.ต.สุรกฤษฎิ์ กุลสุร เหมือนมี
สว.ตม.จว.หนองบัวลำภู
QR Code สำหรับจองคิวออนไลน์ ตม.จว.หนองบัวลำภู
Facebook ตม.จว.หนองบัวลำภู
บริการออนไลน์
สมุดโทรศัพท์ สตม.
Video Presentation
จำนวนผู้เข้าชม
website counter

ตม.จว.หนองบัวลำภู บูรณาการร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ จับกุมลาวหลบหนีเข้าเมือง จำนวน 1 ราย และลาวอยู่เกินกำหนดอนุญาตกว่า 92 วัน จำนวน 1 ราย

วันที่ 14 ธ.ค.65 เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. พ.ต.ต.สุรกฤษฎิ์ กุลสุร เหมือนมี สว.ตม.จว.หนองบัวลำภู สั่งการให้เจ้าหน้าที่งานสืบสวนปราบปราม ตม.จว.หนองบัวลำภู บูรณาการร่วมกับชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.หนองบัวลำภู    และชุดสืบสวน สภ.เมืองหนองบัวลำภู ออกตรวจสอบเป้าหมายและกวดขันจับกุมการกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.    คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 ในเขตพื้นที่รับผิดชอบ ต.โนนทัน อ.เมืองหนองบัวลำภู จว.หนองบัวลำภู เมื่อตรวจมาถึงบริเวณที่พักไม่มีบ้านเลขที่ ทางทิศตะวันตกของบ้านอ่างบูรพา ม.5 ต.โนนทัน อ.เมืองหนองบัวลำภู จว.หนองบัวลำภู  พบบุคคลลักษณะต้องสงสัยคนต่างด้าว จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ และขอตรวจสอบเอกสารประจำตัว ผลการปฏิบัติสามารถจับกุมผู้ต้องหากระทำความผิดตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมืองฯ จำนวน 2 ราย ผู้ต้องหา 2 คน คือ

         1.ท้าวไกทอง ลาดบัณฑิต อายุ 39 ปี สัญชาติ ลาว ไม่มีหนังสือเดินทางหรือเอกสารใช้แทนหนังสือเดินทาง        จากการตรวจสอบพบว่าได้เดินทางเท้าเข้ามาในราชอาณาจักรผ่านช่องทางธรรมชาติ จว.อุบลราชธานี  เพื่อจะมาหางานทำ จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า “เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต”

         2.MR.SIVILAY SIHALATH อายุ 28 ปี สัญชาติลาว ถือหนังสือเดินทางหมายเลข PA0105314 จากการตรวจสอบพบว่าได้เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรผ่านช่องทางอนุญาต ด่านพิบูลมังสาหาร จว.อุบลราชธานี 
เมื่อวันที่ 8 ส.ค.65 ได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรถึง 6 ก.ย.65 ไม่พบข้อมูลการยื่นขออยู่ต่อในราชอาณาจักรปรากฏในหนังสือเดินทาง จึงได้ทำการตรวจสอบเพิ่มเติมในระบบสารสนเทศสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ผลการตรวจสอบไม่พบข้อมูลการขออยู่ต่อในราชอาณาจักรแต่อย่างใด จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า “เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด จำนวน 92 วัน”

โดยในชั้นจับกุมผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาดังกล่าวนำส่ง พงส.สภ.เมืองหนองบัวลำภู เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ทั้งนี้ ตม.จว.หนองบัวลำภู ได้ดำเนินการกวดขันจับกุมการกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมืองฯ ตามนโยบายของ ผบช.สตม. อย่างต่อเนื่อง หากประชาชนทั่วไปพบเห็นการกระทำความผิดดังกล่าว สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดหรือ CALL CENTER สตม. 1178