ว่าที่ พ.ต.ต.ญาณวุฒิ โคตรหนองปิง
สว.ตม.จว.หนองบัวลำภู
QR Code สำหรับจองคิวออนไลน์ ตม.จว.หนองบัวลำภู
Facebook ตม.จว.หนองบัวลำภู
บริการออนไลน์
สมุดโทรศัพท์ สตม.
Video Presentation
จำนวนผู้เข้าชม
website counter

ตม.จว.หนองบัวลำภู บูรณาการร่วมกับชุดสืบสวน สภ.เมืองหนองบัวลำภู จับกุมผู้ต้องหาเสพและครอบครองยาบ้า 2 ราย พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 152 เม็ด

เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.65 เวลาประมาณ 15.30 น. พ.ต.ต.สุรกฤษฎิ์ กุลสุร เหมือนมี สว.ตม.จว.หนองบัวลำภู สั่งการให้เจ้าหน้าที่งานสืบสวนปราบปราม ตม.จว.หนองบัวลำภู บูรณาการร่วมกับชุดสืบสวน สภ.เมืองหนองบัวลำภู ออกตรวจสอบในเขตพื้นที่รับผิดชอบ กรณีได้รับแจ้งจากสายลับ (ไม่ประสงค์ออกนาม) ว่าบ้านเลขที่ 261 ม.2 ต.โนนขมิ้น อ.เมืองหนองบัวลำภู จ.หนองบัวลำภู มักมีกลุ่มวัยรุ่นเข้าไปมั่วสุมเสพยาเสพติดอยู่เป็นประจำ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ สรุปผลการปฏิบัติสามารถร่วมกันจับกุมผู้ต้องหา 2 ราย จำนวน 2 คน คือ
1.นายพิษณุ หรือแจ้ คำอ้อ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 261 ม.2 ต.โนนขมิ้น อ.เมืองหนองบัวลำภู จ.หนองบัวลำภู
พร้อมด้วยของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) เม็ดกลมแบนด้านหนึ่งมีอักษร WY และอีกด้านหนึ่งผิวเรียบ เม็ดสีแดง   จำนวน 147 เม็ด เม็ดสีเขียว จำนวน 3 เม็ด รวมทั้งหมด 150 เม็ด
โดยกล่าวหาว่ากระทำผิดฐาน "จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) การมีไว้เพื่อจำหน่าย,เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย

2.นายจิรพันธุ์ หรือตั้ม แสงค้อม อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 ม.12 ต.ด่านช้าง อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู
พร้อมด้วยของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) เม็ดกลมแบนด้านหนึ่งมีอักษร WY และอีกด้านหนึ่งผิวเรียบ เม็ดสีแดง   จำนวน 2 เม็ด 
โดยกล่าวหาว่ากระทำผิดฐาน "มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย
สถานที่จับกุม 
บ้านเลขที่ 261 ม.2 ต.โนนขมิ้น อ.เมืองหนองบัวลำภู จ.หนองบัวลำภู
ในชั้นจับกุม ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่ง พงส.สภ.เมืองหนองบัวลำภู เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ทั้งนี้ประชาชนทั่วไปหากพบเห็นการกระทำความผิดดังกล่าว สามารถแจ้งเบาะแสการ    กระทำความผิดได้ที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัด หรือสถานีตำรวจทุกพื้นที่ทั่วประเทศ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป